Thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc là sự tổng hòa, gắn kết giữa nội và ngoại thất, giữa con người và không gian sống, mang đến một không gian thoáng mát, gọn gàng, sang trọng mà tinh tế, phù hợp với yêu cầu công năng sử dụng và khả năng tài chính mà chủ đầu tư đang có.

Để có một thiết kế kiến trúc đẹp phải hội tụ đầy đủ các yếu tố: thông thoáng, ánh sáng, âm thanh, phong thủy, công năng khi sử dụng, độ bền và trên hết là tính thẩm mỹ thể hiện phong cách sống của gia chủ.

Yếu tố để tạo nên một công trình kiến trúc đẹp và hoàn thiện:

Tính thẩm mỹ

Đây là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Qua đó, người nhìn có thể đánh giá được đôi nét về tính cách, sở thích của chủ nhà. Cùng với việc phối hợp màu sắc ý tưởng cho mặt tiền của ngôi nhà, tính nghệ thuật của ngôi nhà luôn gắn liền với môi trường sống. Do đó, các Kiến trúc sư sẽ tư vấn cho chủ nhà về màu sắc phù hợp vừa độc vừa lạ nhưng vẫn tạo nên sự ấm cúng của từng ngôi nhà.

Tính sáng tạo

Ngoài yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà thì công việc thiết kế nhà đẹp một cách sáng tạo là yếu tố không thể thiếu tạo nên phong cách riêng của từng ngôi nhà. Từ yếu tố xung quanh, các kiến trúc sư có thể đưa ra các ý tưởng kết hợp, thiết kế một cách hài hòa cân xứng để cho từng vị trí cụ thể.

Tính bền vững

Một công trình kiến trúc bền vững nếu nó được xây dựng ở nơi không có nguy hiểm và có cấu trúc bền vững. Cấu trúc này phải chịu được tổng tải trọng và các tác động khác mà nó có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra, kết cấu công trình phải đảm bảo bững chắc khi thiên tai xảy ra như: mưa, bão, nóng, lạnh và ẩm ướt. Cụ thể các cấu kiện công trình phải kết hợp chặt chẽ để giảm nhẹ những tác động do thiên tai gây ra, đảm bảo chi phí hợp lý và tiện dụng. Nói chung, vòng đời tối thiểu và mong muốn của vật liệu kết cấu, móng, tường trong và ngoài, mái bằng với niên hạn sử dụng và cấp loại nhà.

Tính hợp phong thủy

Một căn nhà được xem là hoàn hảo nhất không thể tính đến yếu tố phong thủy. Các yếu tố thiết kế bên ngoài đến nội thất bên trong dù hoàn hảo mà không hợp phong thủy thì chưa được gọi là trọn vẹn. Có hòa hợp trong phong thủy thì mới có thể góp phần mang lại sự thuận lợi trong cuộc sống. Vì vậy khi bắt tay vào thiết kế xây dựng, chúng tôi luôn góp ý về tính phong thủy trong từng bước thiết kế và thi công. Thông thường, phong thủy của ngôi nhà phải phù hợp với chủ nhà – người đứng ra xây ngôi nhà đó, ngôi nhà có phù hợp với phong thủy tuổi của gia chủ thì mới giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

Phạm Gia Group là một tập thể năng động nhiệt huyết với những kiến trúc sư tài năng có chuyên môn cao mỗi sản phẩm tạo ra được xem là “đứa con tinh thần” để khi hoàn thành mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Các bản thiết kế của chúng tôi luôn dựa vào nhu cầu, tài chính của gia chủ và có sự phối hợp nhịp nhàng giữa Kiến trúc sư và Kỹ sư công trình để đảm bảo về mặt kỹ thuật, kết cấu và tính thật tế khi thi công.

Dự Án

Please follow and like us:
error